BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TPHCM

Từ cuối tháng 4-2021, trước làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư tại Việt Nam, với biến thể Delta của của virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại nhiều nơi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh. 

Theo đó, UBND TP.HCM quyết định tổ chức lại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID 19 số 14 thành Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 trực thuộc Sở Y tế từ ngày 15/12/2021 với tên gọi Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14. Trụ sở đặt tại khu đất số 02 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.

 

 

Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 có quy mô 1.600 giường bệnh, trong đó 600 giường hồi sức tích cực, 1.000 giường thu dung, điều trị người bệnh không có triệu chứng và mức độ nhẹ, vừa, nặng với 1.350 nhân viên y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác.

Cũng theo Quyết định này, Bệnh viên dã chiến 3 tầng số 14 được xếp hạng I theo hạng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, sử dụng danh mục kỹ thuật đã được phê duyệt cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Sở Y tế bổ sung các kỹ thuật cần thiết.

 

 

Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 không có triệu chứng và người bệnh mức độ nhẹ, vừa, nặng, nguy kịch theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM.

Công Ty Myone rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng với Bệnh viện đới TPHCM góp một phần nhỏ trong việc phòng, chống dịch bệnh của thành phố.